© Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng SưLời Pháp Cam Lồ

Google


(xin gõ kiểu VNI,
VIQR hoặc Telex)<December 2022>
SMTWTFS
27282930123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

 Bạn là vị khách thứ 2318443
      Kể từ ngày 1/1/2005

 

22 tháng 2: Ngày Thanh Hải Vô Thượng Sư

22 tháng 2: "Ngày Thanh Hải Vô Thượng Sư"

Giải Lãnh Đạo Tâm Linh Thế Giới

Giải Cứu Trợ Xuất Sắc Nạn Lụt Miền Trung Tây Hoa Kỳ

Giải Cứu Trợ Xuất Sắc Núi Lửa Pinatubo, Phi Luật Tân

Ngài Thanh Hải Vô Thượng Sư nhận “Giải Cứu Trợ Xuất Sắc Nạn Lụt Miền Trung Tây Hoa Kỳ” và “Giải Cứu Trợ Xuất Sắc Núi Lửa Pinatubo, Phi Luật Tân” vào ngày 22 tháng 2 năm 1994 tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ.

Cống Hiến Vô Ngã Trợ Giúp Chúng Sinh

Ngày 22 tháng 2 năm 1994, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã được trao “Giải Lãnh Đạo Tâm Linh Thế Giới” trong một buổi lễ long trọng tại khách sạn Hyatt Regency, thành phố Chicago, Hoa Kỳ. Buổi lễ trọng đại này do sáu thống đốc các tiểu bang miền Trung Tây Hoa Kỳ và ông Trần Hồng Cương, Tổng thư ký Hội Truyền Thông Văn Hóa Thế Giới tổ chức. Sáu thống đốc của các tiểu bang đã đồng vinh danh những hoạt động nhân đạo của Thanh Hải Vô Thượng Sư và tuyên bố ngày 22 tháng 2 là “Ngày Thanh Hải Vô Thượng Sư”.

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn và mất mát lớn lao của nạn nhân lũ lụt tại miền Trung Tây Hoa Kỳ vào năm 1993, Thanh Hải Vô Thượng Sư từ ái đã cùng đồng tu Pháp Môn Quán Âm thực hiện các công tác cứu trợ. Hội Quốc Tế Thanh Hải Vô Thượng Sư đã quyên tặng 170.000 Mỹ kim cho các công tác cứu trợ tại sáu tiểu bang Illinois, Iowa, Wisconsin, Kansas, Missouri và Minnesota.

Trong buổi lễ nhận lãnh “Giải Lãnh Đạo Tâm Linh Thế Giới”, Thanh Hải Vô Thượng Sư chắp tay chào quan khách đang nồng nhiệt hoan nghênh.

Từ bao năm qua, Thanh Hải Vô Thượng Sư thường yên lặng thực hiện các công tác từ thiện khắp nơi trên thế giới, trợ giúp những nạn nhân thiên tai và người tỵ nạn. Ngài cũng hoằng pháp trên thế giới để quảng bá Pháp Môn Quán Âm, một pháp môn thiền định cổ xưa, hầu thăng hoa tâm thức nhân loại.

 

Hai ngàn đồng tu từ khắp nơi trên thế giới đã đáp lời mời của ban tổ chức và tham dự buổi dạ tiệc này. Các nhân viên cao cấp trong chính quyền đã đại diện thống đốc sáu tiểu bang trao tặng giải thưởng vinh danh Thanh Hải Vô Thượng Sư. Hơn 200 quan khách gồm các viên chức chính phủ, những nhân vật danh tiếng trong cộng đồng, cũng như giới truyền thông. Trong buổi lễ, mỗi tiểu bang đã dâng lên Thanh Hải Vô Thượng Sư một tượng đồng tạc theo chân dung Ngài. Các tượng đồng này về sau được đặt tại các công viên hoặc nơi công cộng để người dân tại các tiểu bang thưởng lãm.

Bà Barbaba J. Finch, đại diện thống đốc tiểu bang Iowa, và ông Paul D. Schleer, đại diện thống đốc tiểu bang Missouri, thỉnh mời Thanh Hải Vô Thượng Sư lên khán đài để nhận các giải thưởng.

Ông Paul D. Schleer, đại diện thống đốc tiểu bang Missouri, là người điểu khiển chương trình trong buổi lễ. Ông nói rằng được đại diện thống đốc để dâng tặng Vô Thượng Sư giải thưởng và đồng thời phụ trách điều khiển chương trình buổi lễ quan trọng này là một kỷ niệm đáng ghi nhớ nhất trong đời ông. Sau đó, ông Schleer đọc điện văn chúc mừng của đương kim tổng thống Clinton và cựu tổng thống Bush, cựu tổng thống Reagan và phu nhân. Tổng thống Clinton viết trong thông điệp: "Thanh Hải Vô Thượng Sư là một tấm gương sống của hòa bình thế giới và tình thương cho tất cả mọi người, đặc biệt là sự trợ giúp của Ngài dành cho những người tỵ nạn và rất nhiều người đau khổ tại Hoa Kỳ.”

Ông Trần Hồng Cương, Tổng thư ký Hội Truyền Thông Văn Hóa Thế Giới, đã đọc một bài diễn văn trong buổi lễ. Ông giới thiệu Thanh Hải Vô Thượng Sư đến từ Âu Lạc và cho biết sau khi tốt nghiệp tại Anh Quốc, Ngài đã trải qua nhiều năm để kiếm tìm Chân Lý và cuối cùng đã đạt được sự khai ngộ hoàn mỹ qua Pháp Môn Quán Âm. Kiến thức rộng rãi và lực lượng tâm linh siêu việt của Ngài chứng minh rằng Ngài có đầy đủ phẩm chất trong vai trò một vị Thầy tâm linh cho thế giới. Công việc từ thiện của Ngài được thực hiện thuần túy từ tấm lòng nhân ái của Ngài. Việc Ngài chấp nhận những giải thưởng này chỉ là một nhân duyên để Pháp Môn Quán Âm có cơ hội được quảng bá, thêm nhiều người có thể được khai ngộ và thế giới được lợi ích. Ông Trần cũng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên trong hơn một thập niên “Giải Lãnh Đạo Tâm Linh Thế Giới” được trao tặng và chỉ những người đóng góp tích cực cho thế giới như Thanh Hải Vô Thượng Sư mới được trân quý trao tặng giải thưởng này.

Thanh Hải Vô Thượng Sư và các viên chức đại diện sáu thống đốc tiểu bang Hoa Kỳ.

Đại diện thống đốc các tiểu bang đã đọc diễn văn bày tỏ lòng tri ân và tôn kính đến Thanh Hải Vô Thượng Sư. Họ cũng đọc một bảng tuyên dương ngày 22 tháng 2 là “Ngày Thanh Hải Vô Thượng Sư”. Cùng ông Trần Hồng Chương, các viên chức đại diện đã dâng lên Thanh Hải Vô Thượng Sư “Giải Lãnh Đạo Tâm Linh Thế Giới” và năm tượng đồng tạc chân dung Ngài. Tiếp theo, đại diện Đảng Cộng Hòa tại Hoa Kỳ, ông Trần cũng trao tặng hai huy chương cho Thanh Hải Vô Thượng Sư: huy chương thứ nhất cho nỗ lực cứu trợ nạn lụt miền Trung Tây Hoa Kỳ và huy chương thứ hai cho nỗ lực cứu trợ thiên tai núi lửa Pinatubo tại Phi Luật Tân.

Trong lời đáp từ, Thanh Hải Vô Thượng Sư cho biết Ngài và các đồng tu không mong cầu bất cứ sự vinh danh hoặc giải thưởng nào cho những công việc mà Hội thực hiện hầu trợ giúp những người dân tại các quốc gia. Tuy vậy, Ngài xin nhận lòng ưu ái mà ban tổ chức đã dành cho Ngài qua những công tác từ thiện.

Màn phụ diễn văn nghệ mang đến những nụ cười tươi vui trong buổi lễ.

Thanh Hải Vô Thượng Sư cùng thưởng thức một buổi tối đẹp với viên chức đại diện các tiểu bang miền Trung Tây Hoa Kỳ.

Sau khi nghi lễ vinh danh chấm dứt, dạ tiệc liên hoan đã tiếp nối với thật nhiều màn phụ diễn văn nghệ. Đồng tu từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đã cống hiến các màn ca vũ nhạc kịch biểu tượng cho truyền thống văn hóa đặc thù của họ.

Theo lời yêu cầu của quan khách tham dự, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã trình diễn các nhạc phẩm tâm linh do chính Ngài sáng tác.

Sau phần trình diễn của các đồng tu, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã không sao từ chối được lời yêu cầu và tiếng vỗ tay nồng nhiệt của quan khách. Ngài đã lên sân khấu và hát bài “Biển Tình Thương”, một trong những nhạc phẩm do Ngài sáng tác. Trong dịp này, quan khách đã đặc biệt được thưởng thức tài hoa đa dạng của Thanh Hải Vô Thượng Sư. Những nhạc phẩm của Ngài rất tuyệt vời, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, làm cảm động lòng người. Tiếng hát du dương của Ngài rất rõ ràng và hoàn hảo như một ca sĩ chuyên nghiệp.

Được khích lệ bởi lòng yêu mến của quan khách, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã tiếp tục hát thêm nhiều nhạc phẩm do Ngài sáng tác. Hân hoan thưởng thức những nhạc phẩm mang đầy sắc thái tâm linh với nhịp điệu rộn rã vui tươi, mọi người đã tụ lại quanh sân khấu, vỗ tay và hát hợp ca với Ngài. Quang cảnh vô cùng ấm cúng và tràn đầy hỷ lạc. Mãi đến một giờ sáng buổi dạ tiệc mới kết thúc, đánh dấu một dịp lễ long trọng nhưng không kém phần thú vị, bao gồm ý nghĩa tâm linh, tinh thần phụng sự xã hội và đã mang lại một bầu không khí cao thượng, thăng hoa cho thế giới.